Diễn viên Hoàng Phi Mạnh: “Tôi tìm lợi nhuận trong các công việc khác chứ không chỉ là trong nghệ thuật”

(PhongCachSao.Com) - “Tôi là người rất thẳng tính và không muốn sống theo quan điểm của người khác. Tôi tìm lợi nhuận trong các công việc khác chứ không chỉ là trong nghệ thuật”. Diễn viên trẻ Hoàng Phi Mạnh chia sẻ!

Diễn viên Hoàng Phi Mạnh: “Tôi tìm lợi nhuận trong các công việc khác chứ không chỉ là trong nghệ thuật”

Hoàng Phi Mạnh có vẻ như đứng ngoài các cuộc chạy đua tìm kiếm tiền tài và danh vọng của nhiều nghệ sĩ trẻ?

Thực ra môi trường nghệ thuật dễ tạo điều kiện cho người ta kiếm tiền, vấn đề là mình có thích hay không thôi. Mấy bạn đồng nghiệp của Mạnh đó, bận rộn đến độ chỉ khi nào cùng vào phim thì mới gặp nhau. Như vậy thì cơ hội làm nghề, tăng thu nhập cũng không khó khăn. Sau khi mình biết điều mình yêu thích là gì, mình tạo điều kiện cho bản thân mình được làm điều đó nhiều lần.


 Vậy điều Hoàng Phi Mạnh thích là gì?

Một ly cà phê, một cái bánh ngọt vào buổi sáng, không suy nghĩ gì nhiều, công việc trôi chảy, bố mẹ vẫn tốt, người yêu chia sẻ thời gian với mình….tình cảm gia đình phải có với mình hàng ngày mới cảm thấy vui vẻ được. Mạnh muốn làm xong việc để dành thời gian cho gia đình nhiều hơn.

Có vẻ như Hoàng Phi Mạnh không còn yêu như ngày đầu?

Nói thật, Mạnh rất yêu nghề diễn viên, vì nghề này cho Mạnh nhiều thứ, giúp mình thay đổi tác phong, thêm nhiều hiểu biết. Hồi ra trường, ai mời mình đi quay là mừng lắm rồi. Bước đầu nhiều thú vị nhưng sau đó không đủ hấp dẫn níu Mạnh theo đến cùng. Đương nhiên ai cũng mong muốn kết quả công việc, Mạnh cũng vậy, không muốn đoạt một giải thưởng gì cho nghề, mà chỉ mong muốn môi trường làm việc tốt, công sức bỏ ra được xứng đáng. Nhưng trong môi trường mình, tự mình phải tìm lấy và không thường xuyên, lâu lâu mới có một lần. Mạnh có nhiều việc để làm, không liên quan đến nghệ thuật. Trừ khi đi phim thì dĩ nhiên Mạnh dành hết thời gian cho đoàn phim rồi, để không bị ảnh hưởng lịch chung.


Showbiz Việt hiện nay quá nhiều chuyện không hay ở hậu trường, là nghệ sĩ, Hoàng Phi Mạnh nghĩ gì?

Tham gia showbiz, những chuyện scandal như mọi người nói, bản thân nó tồn tại lâu rồi. Nó là những chuyện “sau bức màn nhung”, mà ai trong nghề như mình, thâm nhập dần dà cũng sẽ biết, sẽ hiểu hậu trường sau cánh gà như thế nào. Nhưng không hiểu sao sau này lại rầm rĩ, nhạy cảm lên như vậy. Nó đâu có hay ho, nổi bật gì mà cứ phải đưa những chuyện như vậy phơi bày cho thiên hạ. Mạnh lấy làm lạ từ xưa đến giờ nó luôn đứng đúng vị trí của nó là sau cánh gà, sao bây giờ cứ đưa hết lên phía trước sân khấu, công chúng như thế, có phải chăng là nó đã bị đặt sai vị trí hay không và chính vì điều đó làm cho khán giả khó chấp nhận?

Trên mặt báo bây giờ nghệ sĩ dễ đăng đàn kể lể, mắng nhiếc nhau nhiều hơn, với “tốc độ” nhanh hơn. Hoàng Phi Mạnh có thấy nghệ sĩ bây giờ dễ nổi nóng hơn?

Một phần những câu hỏi của một bộ phận giới truyền thông dành cho người đối diện mang tính khiêu khích nhiều hơn, không chỉ là những chia sẻ bình thường với người viết và người kể. Vấn đề là người ta muốn gì, nếu người đó muốn lên báo nhiều thì người ta cứ tiếp tục. Có nhiều cách để giải quyết lắm, không cứ nhất thiết là phải lên báo nặng lời nhau. Bản thân Mạnh luôn dặn lòng mình là bản thân mình muốn gì, để không phải chịu những áp lực không đáng có.


Người ta nói nghệ sĩ nặng tính ăn miếng trả miếng và ít tình cảm hơn xưa, Hoàng Phi Mạnh có nghĩ như vậy không?

Làm nghề diễn viên, bình thường mình đã diễn quá nhiều rồi, đến giây phút nào mình không diễn nữa thì mình tận hưởng giây phút đó. Có lẽ thời buổi này cái tôi cá nhân quan trọng hơn đối phương, môi trường xung quanh nhiều quá, nên cái gì đó xảy ra dễ làm mình mất bình tĩnh hơn, dễ gây xung đột, gây hiềm khích với nhau hơn. Đối với Mạnh chuyện gì xảy ra rồi thì thôi, cần gì phải ngồi buồn suy nghĩ, nếu bước qua được thì bước qua đi. Mạnh luôn nghĩ mình phải bình tĩnh trước hết để đón nhận sự việc, còn có bước qua được hay không là do bản lĩnh của mình.

Chuyện tình cảm cũng vậy?

Mạnh luôn biết chủ động giải quyết mọi việc nhẹ nhàng, tốt đẹp hơn. Mạnh thuộc tuýp người biết mình muốn gì, biết hưởng thụ cuộc sống.

Vậy Hoàng Phi Mạnh là người tỉnh táo?

Một chút cà phê vào cũng có thể say rồi nhưng cũng tốt vì Mạnh thích cà phê. Không nên gò bó mình vào một số khuôn mẫu nào đó.

Sắp tới Hoàng Phi Mạnh có dự tính đóng phim nào nữa?

Hiện tại Mạnh cũng nhận được khá nhiều lời mời đóng phim, nhưng phải đợi cho đến khi nào có một nhân vật nào làm Mạnh xúc động, thích thú và phù hợp với Mạnh thì Mạnh sẽ nhận lời.


Hoàng Phi Mạnh không bị áp lực bởi số lượng phim, tần suất xuất hiện trên màn ảnh, tivi?

Thì việc xuất hiện nhiều hay sự nổi tiếng, cũng chung quy mục đích, kiếm được nhiều lợi nhuận và tiền tài cho cá nhân mình. Có điều, với riêng Mạnh, thì Mạnh tìm lợi nhuận trong các công việc khác nữa chứ không chỉ là trong nghệ thuật.

Hoàng Phi Mạnh không mưu cầu sự nổi tiếng trong nghề diễn viên?

Mạnh cảm thấy rất phiền. Sự nổi tiếng giúp cho Mạnh rất dễ dàng tiếp xúc với ai đó, bản thân người tiếp xúc hay bị lẫn lộn cảm giác với vai trò diễn viên của mình, luôn nghĩ mình là người nghệ sĩ cho dù ngoài đời mình làm việc thế nào đi chăng nữa dù mình có nguyên tắc là chỉ nhìn việc chứ không nhìn người.

Hoàng Phi Mạnh làm gì cũng có tính toán?

Làm gì cũng tính là có phát sinh lợi nhuận gì cho mình hay không, nếu không thì thôi. Trong nghệ thuật cũng tương tự. (cười)

Tommy Văn
Loading...
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com