Cha con nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn hạnh phúc trong đêm nhạc thiện nguyện "Tiếng Chuông Đời"

PHONGCACHSAO - Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn và cô con gái nuôi Yến Phượng hạnh phúc đến rơi nước mắt khi đêm nhạc thiện nguyện "Tiếng Chuông Đời" được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Cha con nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn hạnh phúc trong đêm nhạc thiện nguyện "Tiếng Chuông Đời".

Nhân sinh nhật của Nhiếp ảnh lão thành - nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, Phòng trà We đã có buổi triển lãm ảnh nghệ thuật và đêm thiện nguyện của ông mang tên "Tiếng Chuông Đời". Buổi triển lãm ảnh nghệ thuật và đêm nhạc của ông diễn ra trong không gian ấm cúng với nhiều nghệ sĩ đến để góp vui văn nghệ thể hiện các ca khúc của ông sáng tác cũng như tổ chức đấu giá ảnh từ thiện để nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn dùng làm từ thiện cho một hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai.


Buổi triển lãm ảnh nghệ thuật và đêm thiện nguyện mang tên "Tiếng Chuông Đời" của Nhiếp ảnh - nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn.

Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn và con gái nuôi Yến Phượng. Nam ca sĩ Vỹ Khang cũng có mặt tại buổi triển lãm này, cùng với người con gái nuôi của nhạc sĩ tên Yến Phượng vừa trở về từ Đài Loan.

Ca sĩ Vỹ Khang cùng diễn viên Xuân Phượng, chị Yến Phượng, nghệ sĩ lão thành Thái Ngọc Sơn.

Vỹ Khang cùng chị Yến Phượng, diễn viên Xuân Phượng.

Vỹ Khang tham quan triển lãm ảnh.

"Nữ hoàng sầu muộn" - danh ca Giao Linh cũng đến chung vui một ca khúc mà theo bà chia sẻ thì đây là ca khúc nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn sáng tác đo ni đóng giầy cho giọng hát của bà mang tên "Mùa Pensée nở". Bà gửi lời cảm ơn chân thành đến nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn vì ông cũng chính là người thầy mà bà luôn quý trọng, đã cho bà những bài học quý báu trong cách hát cũng như cách xử lý bài hát.

"Nữ hoàng sầu muộn" - danh ca Giao Linh và thầy - nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn.

Nhạc sĩ - nhiếp ảnh Thái Ngọc Sơn vui vẻ chia sẻ: "Bước chân của tôi đã đi qua khắp các miền của đất nước. Tôi có hơn 100 người con gái nuôi. Người con nuôi nào cũng được tôi thương như nhau và đêm nhạc này là do sự kết hợp của những người con gái nuôi thực hiện cho tôi. Vì đêm thiện nguyện "Tiếng Chuông Đời" vô tình trùng với ngày sinh của tôi nên được mọi người hát ca khúc chúc mừng sinh nhật gửi tặng tôi. Tôi chọn chủ đề "Tiếng Chuông Đời" vì tôi cho rằng chính tiếng chuông sẽ là âm thanh để kêu gọi mọi người nên chung tay giúp đỡ thiện nguyện cho những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống".

Vỹ Khang và ca sĩ Chế Tuấn chia vui với nhạc sĩ - nhiếp ảnh lão thành Thái Ngọc Sơn, chị Yến Phượng.

Trong đêm nhạc có một ca khúc mang tên "Giọt sầu viễn xứ" gây sự xúc động mạnh cho khán giả. Nhạc sĩ cho biết đây là ca khúc ông sáng tác cho người con gái nuôi của mình tên Yến Phượng. Cô ấy cũng có thể được xem như là một nạn nhân của tệ nạn lấy chồng Đài Loan lúc bấy giờ. Nhưng hoàn cảnh thương tâm hơn khi nơi đất khách quê người, cô vướng phải căn bệnh khối u ở não và ung thư ngực. Cô phải trải qua 5 đợt trị liệu. Nguồn sống của cô lúc ấy chính là đứa con trai còn nhỏ của mình. Nhưng cô càng hoang mang khi cái chết cận kề mà đứa con thì sẽ ra sao? Bao nhiêu uẩn khúc đè nặng lên tâm tư của Yến Phượng. Rồi phép lạ như xuất hiện. Đợt trị liệu cuối cùng đã hoàn thành và cô đã chiến thắng thần chết. Cô cho phát hành quyển hồi ký "Giọt sầu viễn xứ" như kỉ niệm của cuộc đời mình. Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn đã thương cảm và sáng tác ca khúc "Giọt sầu viễn xứ" để tặng riêng cho con gái nuôi của mình. Điều thú vị là Yến Phượng cũng là một người con thân thiết với danh ca Giao Linh.

Nhạc sĩ - Nhiếp ảnh Thái Ngọc Sơn cùng con gái nuôi Yến Phượng (nhân vật chính trong hồi ký "Giọt sầu viễn xứ"), diễn viên Xuân Phượng, nhà báo Lê Phương Anh và các bạn bè thân hữu.

MC Xuân Hiếu đã đấu giá bức ảnh Hồ Gươm về tay mình như là một kỉ niệm với nhạc sĩ.

MC Xuân Hiếu và Gia Luật cùng nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn.

Nhạc sĩ - nhiếp ảnh Thái Ngọc Sơn không chỉ nổi tiếng qua dòng nhạc trữ tình, ông còn có khá nhiều ca khúc sáng tác cho phim. NSƯT Lam Tuyền đã thể hiện ca khúc "Tiếng vọng buồn" và một ca khúc trong phim "Tình Án" mang đậm chất Nam Bộ.

NSƯT Lam Tuyền đã thể hiện ca khúc "Tiếng vọng buồn".

Ca sĩ Trung Hậu.

Đến với đêm triển lãm ảnh, ca nhạc quyên góp từ thiện còn có NSND - đạo diễn Trần Ngọc Giàu, NSƯT Đàm Loan, NSƯT Lam Tuyền, ca sĩ Vỹ Khang, Trung Hậu, Huỳnh Lợi, Quán quân Idol Kid Kim Ngọc, Diễm Thùy, Trang Anh Thơ, ca sĩ Chế Tuấn (là người anh thân thiết của Yến Phượng), Doãn Minh...

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com