NTMT Tuấn Hiệu: "Tôi luôn có một thái độ nghiêm túc và một tình yêu lớn với nghề"

PHONGCACHSAO - Có lẽ không khó để nhận thấy sự tận tâm, một thái độ nghiêm túc và một tình yêu lớn với nghề của Nhà tạo mẫu tóc Tuấn Hiệu. Phương châm sống và làm việc của anh khá đơn giản, hãy cứ làm tốt mọi thứ một cách tâm huyết nhất rồi sẽ được đền đáp xứng đáng.

NTMT Tuấn Hiệu: "Tôi luôn có một thái độ nghiêm túc và một tình yêu lớn với nghề".

Nói thật, ban đầu khi tôi đến với nghề không phải vì niềm đam mê, yêu thích gì, chỉ đơn giản là cần một công việc để làm và có thu nhập. Nhưng càng làm, hàng ngày tiếp xúc với cây kéo, với những sợi tóc, với niềm vui, sự hài lòng của khách hàng, tôi cũng không biết mình yêu nghề từ bao giờ, nó ngấm vào máu mình từ bao giờ nữa. Đến bây giờ thì đã có thể nói là tôi và nghề không chỉ có duyên mà như một định mệnh rồi.


Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc như ngày hôm nay, tôi cũng đã phải nỗ lực không ngừng và phải hy sinh rất nhiều thứ để đạt được điều mình muốn. Với những nhà tạo mẫu tóc chuyện đơn giản nhất là học để nhớ tên các loại sản phẩm, tác dụng của nó thôi cũng đã không phải là chuyện dễ. Việc áp dụng sản phẩm vào từng khách hàng cũng không ai giống ai, bởi chất tóc, khuôn đầu, kiểu mặt của mỗi người là khác nhau.

Bên cạnh một niềm đam mê tới tận cùng, rất cần một người thợ làm nghề vì cái tâm của mình. Tôi chưa khi nào đặt giá trị vật chất lên trước, một khách hàng đến với mình, điều đầu tiên tôi muốn và làm cho họ là tìm ra cho họ được một kiểu tóc phù hợp, sử dụng sản phẩm phù hợp nhất. Luôn phải tận tâm, nhiệt tình và mong muốn đem lại cho họ sự hài lòng lâu dài. Hãy cứ tận tâm với khách, mang lại những giá trị thực sự xứng đáng cho khách, bạn sẽ được đền đáp gấp nhiều lần.


Và nghề tóc mang lại cho tôi cơ hội làm đẹp cho mọi người, đó là niềm vui mà không phải ngành nào cũng có được. Thêm nữa nó là ngành thời thượng, sẽ giúp tôi luôn cảm thấy cuộc sống thật mới mẻ. Được làm việc, sáng tạo mà không hề gò bó hay quá áp lực như những công việc khác.

Đối với nghề tóc cái khó nhất chính là sự tự tin thể hiện và sáng tạo ra những cái mới, vượt qua cái khó này thì tất cả sẽ trở nên đơn giản. Nghề này không phải quá khó hay quá dễ, nó nằm ở chính những người làm nghề. Bất cứ con đường nào cũng có những gai góc, điều quan trọng là chúng ta có cố gắng vượt qua không. Một khi đã vượt qua rồi thì sẽ có nhiều cơ hội để vươn tới những đích cao hơn nữa.


Hiểu được điều đó nên ngay từ khi bước chân vào nghề, tôi luôn không ngừng học hỏi và trau dồi tay nghề cho mình. Tôi luôn tận dụng tất cả các cơ hội học tập và không bỏ xót bất cứ chương trình đào tạo nào do các hãng tổ chức. Tự mày mò cập nhật các xu hướng mới trên mạng internet, học hỏi từ chính bạn bè đồng nghiệp…


Hiện nay tôi đang làm việc tại Salon tóc Anh Đức, ở đây tôi luôn được thỏa sức thể hiện tay nghề và niềm đam mê của mình. Để có được một vị trí như ngày hôm nay tôi cũng phải cảm ơn Cây kéo vàng, Nhà tạo mẫu tóc Anh Đức. Người đã phát hiện và cho tôi cơ hội được đến với nghề tóc như ngày hôm nay.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com