Quang Trần - Doanh nhân mê ăn chay giỏi kiến trúc

PHONGCACHSAO - Nhắc đến đồ chay, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến RÔU – nhà hàng chay bình dân với thực đơn phong phú nhưng ít ai biết đến một một ông chủ mê nấu ăn, thích du lịch và giỏi kiến trúc. Không chỉ tài năng trong cả nghệ thuật và kinh doanh, doanh nhân Quang Trần còn là tín đồ Phật giáo và thường xuyên ăn chay.

Quang Trần - Doanh nhân mê ăn chay giỏi kiến trúc.

- Cơ duyên nào đã đưa anh đến với đạo Phật cũng như việc ăn chay trường?

Mấy năm trước, tôi có một công ty xây dựng, làm ăn rất tốt nhưng có điều gì đó khiến lòng luôn bất an. Thế là tôi cùng một người bạn đi Ấn Độ tu một thời gian, ngộ ra đạo Phật và cảm thấy ăn chay thật tuyệt vời.- Đó cũng là lý do để anh quyết định kinh doanh nhà hàng chay?

Cơ bản là như vậy. Tôi và mẹ đều thuờng xuyên ăn chay nên rất muốn có nơi nào đó tin tưởng để ăn. Sau nữa là Sài Gòn lúc đó rất ít quán chay phục vụ cho khách trung bình khá. Không chỉ vậy, với thực đơn hơn 300 món, 3 tháng đều ra món mới, tôi tin rằng mọi người có thể ăn mỗi ngày mà không ngán.

- Vậy thực đơn phong phú là thế mạnh của ROU?

Thực đơn phong phú và mỗi món ăn đều được chế biến vệ sinh, an toàn, ngon miệng, đẹp mắt. Khác với những nhà hàng chay khác, tôi đi theo xu hướng của thế giới, đồ chay tự nhiên, sạch, chế biến đơn giản, không giả thịt các con vật nhưng phải đủ mùi vị và đặc biệt món ăn của ROU luôn đủ ngũ sắc đúng theo thuyết Trung Hoa cổ.- Là Phật tử nên thấy anh có phát kinh trong quán nhưng về trang trí lại không thấy dấu ấn phật giáo mấy?

Hay đọc kinh và đi chùa nên tôi cũng mong muốn giúp mọi người hiểu đạo Phật, hiểu luật nhân quả, để sống tốt hơn. Tuy nhiên, tôi mở nhà hàng và trang trí đều không liên quan đến Phật giáo. Đạo Phật không phải là giáo dục. Tôi muốn Phật giáo đến một cách tự nhiên, không gò ép mọi người phải theo mà nếu thích, bạn hãy tìm hiểu và tôi sẽ nói cho bạn nghe.

- Ăn chay trường như vậy có khó không và có ảnh hưởng gì đến sinh hoạt hàng ngày của anh không?

Tôi không ăn thịt nên không khó để ăn chay. Tuy nhiên tôi rất mê du lịch nên những lúc vi vu cùng bạn bè, rất khó để ăn chay. Do đó, thay vì làm phiền mọi người phải kiếm đồ chay với mình, tôi sẽ gắp rau từ đĩa rau xào thịt.- Mê du lịch, vậy sở thích và tiêu chí chọn nơi tham quan của anh là gì?

Tôi thích đến những nơi hoang sơ nên tôi thường kiếm trên mạng, chỗ nào quảng cáo quá nhiều, tôi sẽ không đi. Đến 1 nơi nào đó, tôi muốn ăn món của họ, mặc đồ của họ, nếu được thì ở nhà của họ. Như vậy thì rất tuyệt vời. Không chỉ vậy, thông qua du lịch, tôi còn tìm ra nhiều món ăn mới cho nhà hàng của mình. Ví dụ khi đi Philippines thử món lẩu chanh dây mặn, về Việt Nam tôi nghiên cứu làm lẩu chanh dây chay mà hương vị đúng tới 90% so với phiên bản gốc. Hay đến Ấn Độ, từ loại bột cà ri nổi tiếng ở đó, tôi mang về và tạo ra một món cà ri chay vô cùng độc đáo và hợp khẩu vị người Việt. Cho nên, nhiều bạn bè nói rằng: đồ chay ở ROU chưa phải là ngon nhất, nhưng cà ri chay là đứng đầu Việt Nam.- Hiện đang quản lý hai nhà hàng chay nhưng anh vẫn dành nhiều thời gian du lịch và tham gia đóng phim hay chơi gameshow. Không biết có phải anh muốn lấn sân sang nghệ thuật?

Nói thật là cuộc sống của tôi bây giờ rất cân bằng. Tôi có công việc kiếm ra tiền, có sức khỏe vì chăm tập gym, có tình yêu, có gia đình và đặc biệt là có thời gian làm những điều mình thích như du lịch, thử thách bản thân trong nhiều vai trò mới. Tham gia gameshow "Căn hộ trong mơ" với tôi chỉ là tình cờ. Tôi đi chung với đứa em làm kiến trúc, chờ nó thi, tôi đánh giá em ấy rất giỏi nhưng không hiểu tại sao lại rớt thế là tôi quyết định thi xem mức độ khó như thế nào. Khoảng 12h trưa đăng ký thi, tôi về nhà tắm rửa, 2h sáng hôm sau quay lại thi và thật vui khi lâu lắm không làm nghề mà vẫn đậu được Top 12, vào ngôi nhà chung. Còn tham gia đóng phim cũng lại là sự bất ngờ thú vị trong cuộc sống mà tôi may mắn có được. Tôi sẽ đóng vai một hot blogger trong bộ phim kinh dị chiếu Tết 2017 này.


Căn hộ trong mơ 1 | tập 3 full hd: Quang Huân gây hấn dữ dội, ném bao tay vào mặt Hoàng Quân.

- Cuộc thi "Căn hộ trong mơ" toàn những người trẻ và đang làm nghề, trong khi anh đã bỏ xây dựng một thời gian dài thì không biết điều đó có làm anh bất lợi so với mọi người?

Đúng là tôi già và lạc hậu, nhưng tôi luôn chịu khó học hỏi cái mới nên cũng bắt nhịp được liền. Tôi cũng có nhiều kinh nghiệm nên chắc nhờ vậy mà cũng di sâu sâu chút xíu trong cuộc thi.

- Cảm ơn về cuộc trò chuyện thú vị và chúc anh ngày một thành công, hạnh phúc trong cuộc sống!

Ivan Nguyen
Loading...
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com