Ca sĩ Hồ Lệ Thu về Bến Tre trao tặng Hồ nước yêu thương cho những hộ dân "nhà không cửa"

PHONGCACHSAO - Sáng sớm ngày 22/10, Đoàn từ thiện của ca sĩ hải ngoại Hồ Lệ Thu tràn đầy năng lượng lên đường đến với những mảnh đời cơ cực tại xứ dừa Bến Tre, động viên thăm hỏi và tận tay trao những phần quà yêu thương giúp đỡ các hộ dân nghèo nơi đây.

Ca sĩ Hồ Lệ Thu về Bến Tre trao tặng Hồ nước yêu thương cho những hộ dân "nhà không cửa".

Đây là một hoạt động thường kỳ của nhóm thiện nguyện do ca sĩ Hồ Lệ Thu trực tiếp vận động mạnh thường quân ở khắp mọi nơi và đến tận các vùng sâu vùng xa khó khăn để khao những phần quà thiết thực nhất. Ngày 22/9 vừa qua, đoàn từ thiện đã thực hiện chương trình "Hồ nước yêu thương" tặng hồ nước sạch cho dân nghèo tại các huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) và Tân Phú Đông (Tiền Giang).Công tác chuẩn bị phân chia quà và đến từng nhà các hộ dân để phát quà.

Trước đó, nhận được hồ sơ từ địa phương gửi đến, ca sĩ Hồ Lệ Thu đã gửi trước các chi phí cần thiết xây dựng cho mỗi hộ dân một hồ trữ nước mưa trị giá hơn 2 triệu đồng/hồ để người dân trữ nước sinh hoạt vì nước ở khu vực này bị nhiễm mặn không dùng được. Và đến hôm nay, đoàn xuống đã xuống trực tiếp nhà các hộ dân để trao tặng và hỗ trợ thêm một số nhu yếu phẩm cần thiết trong cuộc sống. Ca sĩ Hồ Lệ Thu và đạo diễn Điệp Văn đứng trước một "căn nhà không cửa"

Đoàn từ thiện được nhiều nhà dân chặt dừa tặng đoàn.

Ca sĩ Hồ Lệ Thu chia sẻ: "Đem hồ nước sạch đến cho dân nghèo, biết rằng chưa thấm vào đâu với cái nghèo cái thiếu thốn của của những cảnh đời cơ cực, nhưng chút chia sẻ yêu thương cũng đỡ đần và an ủi phần nào để cho vơi bớt sự cực khổ. Đã nghèo lại còn ghánh vác nợ trần gian, Cụ Trần Văn Trới đã 85 tuổi lại phải chăm sóc cho đứa con gái 60 tuổi bị bệnh tâm thần. Ác nghiệt thay nhà lại cháy, cụ bị bỏng không tiền điều trị".

 Cụ Trần Văn Trới đã 85 tuổi lại phải chăm sóc cho đứa con gái 60 tuổi bị bệnh tâm thần.Không những thế, đến nơi đây, đoàn từ thiện không khỏi ngỡ ngàng khi trực tiếp đến nhà các hộ dân... là hầu hết các hộ dân nghèo nơi đây đều là những căn nhà mái lá tạm bợ và hoàn toàn "không có cửa". Bấy nhiêu đấy thôi cũng đủ hình dung và cảm nhận được cái cực đến tột cùng của cuộc sống. Những căn nhà không có gì, ngoài mái lá xơ xác, chỉ có 1-2 con người bám trụ sống qua ngày với biết bao bệnh tật không có khả năng chữa trị. Có những căn nhà tuy đã được các đoàn từ thiện giúp đỡ có căn nhà tình thương để che nắng che mưa nhưng họ vẫn còn đó nhiều nỗi lo, cuộc sống bấp bênh cần sự san sẻ và an ủi động viên nhiều hơn nữa.

Ivan Nguyen
Ảnh: tổng hợp
Loading...
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com