Clip "Quà tặng mẹ" của cô sinh viên Luật "gây sốt" cộng đồng mạng

PHONGCACHSAO - Tuy chỉ vỏn vẹn hơn 3 phút nhưng đoạn clip ngắn ghi lại hành trình vượt 900km từ Tp.HCM trở về Quảng Nam để tặng mẹ món quà ngày 20/10 của cô sinh viên ĐH Kinh Tế Luật đã khiến nhiều người cảm động, trong đó có nhiều nghệ sĩ Việt.

Cô sinh viên ngành Luật chia sẻ chỉ có thể trở về nhà mỗi năm một lần vì điều kiện khó khăn.

Đoạn clip ghi lại quá trình về quê của cô sinh viên Huỳnh Thị Thí Hương đã trở thành "tâm điểm" chú ý trên cộng đồng mạng những ngày qua. Cùng với những lời tự sự cảm động kể về nỗi nhớ nhà, nhớ mẹ, Thí Hương đã trải qua hành trình 900km từ Tp.HCM trở về Quảng Nam chỉ để thăm mẹ đúng dịp 20/10. Câu chuyện cảm động cùng món quà bình dị, ý nghĩa tặng mẹ của cô sinh viên trường ĐH Kinh Tế Luật - ĐH Quốc gia Tp.HCM đã chạm đến cảm xúc của nhiều người con, đặc biệt là những bạn trẻ đang sống xa gia đình và chưa thể trở về nhà thăm mẹ.

Nhiều nghệ sĩ Việt sau khi theo dõi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội cũng bày tỏ cảm xúc và nỗi nhớ mẹ nhiều hơn. Trong số đó có thể kể đến nam ca sĩ Tronie Ngô, nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, nhà văn Phan Ý Yên, MC Diệp Chi, hotgirl Quỳnh Anh Shyn… cũng có những dòng tâm sự khi chợt ùa nhiều kỷ niệm gắn bó với mẹ.

Ảnh 2: Tronie Ngô xúc động trước câu chuyện của Thí Hương và muốn dành thời gian bên mẹ để chia sẻ hạnh phúc trong ngày 20/10.

Ảnh 3: Nhà văn trẻ Phan Ý Yên muốn trở về thăm mẹ ngay sau khi nghe tâm sự của cô sinh viên trẻ Thí Hương.

Ảnh 4: MC Diệp Chi bồi hồi nhớ mẹ nhiều hơn khi xem clip ngắn.

Ảnh 5: Nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc muốn dành thời gian bên mẹ.

Được biết, cô sinh viên năm 4 trường Đại học Luật - ĐH Quốc gia Tp.HCM phải bắt đầu cuộc sống tự lập xa nhà kể từ khi lên thành phố học tập. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn cũng như hạn hẹp về điều kiện kinh tế, ước mơ trở về nhà của Thí Hương trong những dịp đặc biệt và tặng quà cho mẹ đôi khi rất xa vời. 

Tuy nhiên, vào mùa 20/10 năm nay, ước mơ nhỏ bé ấy đã được thực hiện và hành trình vượt 900km trở về nhà trong hạnh phúc đã giúp cô gái nhỏ thực hiện ước mơ được tặng món quà ý nghĩa cho mẹ là chiếc áo ấm và nồi cơm điện nhỏ.Khi tìm hiểu kỹ về hoàn cảnh của Thí Hương, nhiều người đồng cảm hơn với những khó khăn của cô bạn này. Hiện tại, dù đang mang nhiều bệnh nhưng ba mẹ của Thí Hương vẫn ráng gồng gánh công việc làm nông để nuôi 4 chị em ăn học. Vì thế, Thí Hương đã sớm bắt đầu cuộc sống tự lập tại Tp.HCM và tự trang trải sinh hoạt với số tiền thu nhập kiếm thêm 3 triệu/tháng nhờ làm gia sư. Hương còn chủ động gửi tiền sinh hoạt cho em gái đang học tại Đà Nẵng để đỡ đần phần nào cho ba mẹ. 

Thí Hương là một trong số những bạn sinh viên được nhãn hàng Merino hỗ trợ chiếc vé về quê thăm mẹ cùng suất học bổng trị giá 10 triệu đồng để giúp cho việc học tập của cô gái nhỏ này tốt hơn. Đây cũng là một hoạt động trong chuỗi chương trình của nhãn hàng hướng đến ngày 20/10 nhằm gửi trao hạnh phúc và sự yêu thương đến những người Phụ nữ Việt Nam.

Ivan Nguyen
Loading...
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com