NTK Dung Hoàng: "Nhiều lúc tôi muốn từ bỏ tất cả mọi thứ để có cuộc sống cho riêng mình"

PHONGCACHSAO - "Làm về lĩnh vực thời trang ai cũng thích được PR cho tên tuổi của mình, nhưng với tôi thì lại khác. Nhiều lúc tôi muốn từ bỏ tất cả mọi thứ để có một cuộc sống cho riêng mình", Nhà thiết kế Dung Hoàng chia sẻ.

NTK Dung Hoàng: "Nhiều lúc tôi muốn từ bỏ tất cả mọi thứ để có cuộc sống cho riêng mình".

Dung Hoàng là một người rất hòa đồng, nhưng trong công việc cô lại không chịu thỏa mãn chính mình. Đối với cô, thời trang chỉ có ý nghĩa khi nó hội tụ đầy đủ mọi yếu tố khắt khe nhất mà cô tự đề ra. Khi các dự án thời trang không đáp ứng đủ các tiêu chí, chắc chắn Dung Hoàng sẽ không bao giờ làm, cho dù phải kiếm sống vất vả, cực nhọc bằng nghề khác. Dung Hoàng thường hay lên tiếng: "Tôi thiết kế theo bản năng. Và có lẽ chính bản năng mạnh mẽ trong con người ấy đã khiến những sản phẩm của tôi luôn có sự khác biệt". Và bắt đầu từ sự khác biệt theo chính những gì vốn có ấy, người ta mới có những cuộc tranh luận về cô, về hình ảnh của cô và sự không giống ai của cô trong sự thông thường, nhàn nhạt của nhiều tính cách. Sự đơn độc của một cá tính nổi loạn, đôi khi hơi cực đoan và không thích làm màu bởi những điều thường thấy trong sáng tạo nghệ thuật đã khiến Dung Hoàng đôi khi bị những cái đầu thích an nhàn, không muốn đào sâu suy nghĩ và tự tước đoạt quyền làm chủ trí tuệ của chính mình chối bỏ những thành công mà cô dày công nhào nặn.Tự bước đi, vươn lên bằng sự đơn độc cố hữu trong gia đình và con đường nghệ thuật nhưng Dung Hoàng chưa bao giờ bỏ cuộc. Dường như trạng thái đơn độc, một mình ấy đã góp phần đáng kể vào việc để nhà thiết kế từng thẳng thắn lên tiếng: "Tôi làm cho tôi và những sản phẩm của tôi làm ra đều phải đạt chất lượng tốt nhất. Bởi vì tôi đã bỏ ra quá nhiều công sức, chất xám và cả sự hy sinh ở trong đó".

Và dù người ta có nói gì, chê bai thậm tệ hay khen ngợi ngút trời thì với Dung Hoàng, thái độ của một người đơn độc tự đi khai phá, dò đường tìm kiếm những cái mới, những điều chưa ai đào bới luôn hiện hữu và trở thành chủ đạo trong những thiết kế của cô. Tuy nhiên, sự đơn độc ấy không trở nên yếu thế hay đánh mất giá trị. Bởi lẽ, với những người yêu thích thời trang thực sự thì đam mê trong cái chất riêng của thương hiệu Dung Solist là một bảo chứng cho những ngụp lặn tinh thần và hội tụ đầy đủ các yếu tố mà khách hàng có dịp trải nghiệm. Điều không phải dễ tìm kiếm trong cái thế giới nghệ thuật xô bồ hôm nay và càng không thể có khi người ta có cuộc sống đủ đầy.Dung Hoàng vẫn thường hay khẳng định: "Bản tính tôi có hơi nhút nhát và hơi trầm tính, nhưng tôi lại không thích đi nịnh nọt người khác". Chính tính cách kiệm lời ấy đã khiến người ta đôi khi có cảm giác Dung Hoàng thật khó gần và hơi lạnh lùng. Các cuộc phỏng vấn hay trao đổi với Dung Hoàng rất ít khi phóng viên có thể khiến cô tự mình chia sẻ những gì thuộc về đời sống riêng của cô hay khai thác được những khía cạnh bên ngoài thời trang của cô. Gia đình là một góc trời riêng thiêng liêng để Dung Hoàng lẩn trốn, nương náu an toàn sau những giờ phút làm việc miệt mài, thăng hoa hết mình trong nghệ thuật. 

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com