Đoan Trường "bật khóc" giữa mùa thu vàng nước Nga

PHONGCACHSAO - Không chỉ là bản hòa tấu sắc màu của thiên nhiên, thu vàng nước Nga còn ấp ủ cả tiếng lòng của người thưởng lãm. Để rồi, mỗi khi mùa thu chạm ngõ, nỗi nhớ của những ai từng gắn bó với xứ bạch dương lại rung lên xao xuyến như dây đàn, chỉ chạm nhẹ cũng lưu luyến khôn nguôi.

Đoan Trường "bật khóc" giữa mùa thu vàng nước Nga.

Chọn đúng ngày sinh nhật của mình 19/9/2016, anh đã làm 1 cuộc hành trình 15 ngày trên nước Nga xinh đẹp và quay về thăm lại trường xưa - cách đây đúng 20 năm, nơi mà anh đã từng tốt nghiệp thạc sỹ Hóa tại trường ĐH Công Nghệ Hóa Tinh Vy Moskva mang tên nhà bác học Lomonosov.

Ngay khi vừa xuống sân bay, anh đã đi Metro một mạch trở về thăm trường xưa nay đã xây dựng lại khang trang hơn, to lớn hơn. Nhìn thấy tấm băng rôn chào đón các tân sinh viên năm mới, anh đã "bật khóc" vì không kìm nén nổi bồi hồi khi nhớ lại ngày nhập học đầu tiên của mình.

Nằm ngay bên cạnh là ký túc xá sinh viên 15 tầng là nơi anh đã từng sống và học tập suốt 8 năm. Anh cũng không quên mang theo "thẻ sinh viên cũ" để xin vào thăm lại giảng đường và 5 căn phòng mình đã "ở trọ" lúc đó và hình chụp 20 năm trước.


Ngay sau đó, anh đã gặp lại các bạn bè Việt - Nga cùng trường cũ trong nỗi bồi hồi xúc động và được các bạn chiêu đãi nhiều món ăn Nga truyền thống như salat trộn, thịt heo nướng với bánh mỳ đen, khoai tây nghiền với cá chiên, súp củ dền đỏ và bắp cải với váng sữa chua.Mọi người cùng nhau đi dạo phố và mua sắm, tham quan lại những danh thắng mà anh đã không còn xa lạ gì nữa nhưng Moskva hầu như vẫn gìn giữ các di tích kiến trúc lịch sử. 1 phần diện tích Moska "mới" đã được xây dựng lên hoàn toàn hiện đại không kém Mỹ, Dubai hay Châu Âu.

Anh hay xem kênh phát thanh và truyền hình quốc gia nước Nga Số 1 có phát tại Việt Nam.Toàn bộ trang phục của chuyến đi đã được NTK Tommy Nguyễn lựa chọn và tư vấn theo nhiều tông màu thật nổi bật để anh có được những bức hình thật đẹp hòa quyện vào màu xanh của cây thông, cây sồi, lấp ló sau màu vàng của hàng cây bạch dương mạnh mẽ và 1 chút nắng vấn vương xuyên qua những tán lá nâu, lá đỏ.
Chỉ những ai đã từng sống ở nước Nga, từng một lần ngắm lá thu bay mới thấu cảm được vẻ đẹp ấy. Một cảm xúc nhẹ nhàng mà lôi cuốn, mỏng manh mà mãnh liệt. Thu vàng nước Nga - bản hòa tấu dài vô tận, là những tâm tư chưa nói hết thành lời. Với 7 thành phố và thị trấn vừa đi qua, anh đã kịp ghi lại những hình ảnh. Và anh cũng sẽ thật khó khăn khi phải nói lời tạm biệt cùng mùa thu vàng thứ 9 tại xứ bạch dương này!

Ivan Nguyen
Photo: Tạ Khánh Trung
Trang phục: Nhà thiết kế Tommy Nguyễn
Loading...
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com