Sao Việt viết cho những người phụ nữ thương yêu nhất!

PHONGCACHSAO - Nếu gọi tên 1 người phụ nữ quan trọng nhất đời, chắc chắn sẽ phải là người Mẹ với tất cả những hy sinh và yêu thương mà Mẹ dành cho các con của mình.

Sao Việt viết cho những người phụ nữ thương yêu nhất! 

Còn để chọn ra những người phụ nữ có nhiều ảnh hưởng và in đậm dấu ấn nhất trong cuộc đời mình thì đối với nhiều nghệ sỹ sẽ có những lựa chọn riêng cho mình. Thôi thì hãy lắng đọng lòng mình lại để nghe nhịp đập trái tim mà họ sẽ dành cho ai nhân ngày Phụ Nữ VN 20/10/2016

Ca sỹ Ngọc Ánh:


Đối với mình thì đó là Mẹ yêu quí và cô con gái thông minh và xinh đẹp. Từ nhỏ mình đã được thừa hưởng gien di truyền của Mẹ về nghệ thuật và dạy dỗ cho mình về khả năng đảm đang công việc nội trợ ngay từ nhỏ và trở thành 1 người phụ nữ hoàn hảo.Và sau này mình cũng đã truyền dạy lại cho con gái tất cả và biết gìn giữ truyền thống gia đình mặc dù có một khoảng thời gian mình định cư tại Mỹ không gần con gái được nên Bà Ngoại đã chăm sóc và dạy bảo bé nên người. Bây giờ mình đã trở về và sống tại VN trong gia đình 3 thế hệ và mình luôn cảm thấy hạnh phúc vì điều này!

Ca sỹ Y Phụng:


Mẹ Phụng là nghệ sỹ Kiều Tiên và đó là người luôn hy sinh cho mình tất cả như tạm ngưng mọi hoạt động nghệ thuật sau khi đoạt giải Trần Hửu Trang để lo cho Phụng đi biểu diễn chuyên nghiệp. Tuy có những lời ra tiếng vào nhưng đối với Phụng thì Mẹ quả là 1 người phụ nữ tuyệt vời nhất vì không phải ai cũng có thể “hy sinh” như vậy! Ai quen với Phụng thì đều biết là tính cách của Phụng từ trước giờ y như “con trai” mà! Xưa nay chưa khi nào Phụng biết chứng tỏ tình cảm của mình bằng những hành động “lãng mạn” như mua hoa tặng Mẹ, ôm hôn Mẹ hay nói thương Mẹ. Hôm nay cũng nhân dịp này Phụng muốn nói với Mẹ thật lòng là “Mẹ ơi, Mẹ là 1 người đẹp nhất trên cõi đời này và con tự hào khi con là con của Mẹ!” (Con có “sến” lắm không hả Mẹ?)

Ca sỹ Hiền Thục:


Thư gữi Mẹ: “Mẹ là một con khổng tước... Vì mẹ đẹp và thật sặc sỡ, con giống mẹ, nhưng con chỉ là con gà lòe loẹt, khổng tước và con gà cùng là lông vũ song ở hai thái cực khác nhau... Ngày con còn bé, mẹ là cô thủ thư giữ thư viện, mẹ bận lắm nên ít chơi với con, nhưng lạ lùng là khi nào con cần thì luôn luôn có mẹ. Lần đi quay ngoài Vũng Tàu bé Thục có mẹ theo, mẹ ở được 1 ngày cơ quan bảo về gấp, mẹ hấp tấp đón vội cái xe đò dọc đường về Sài Gòn, con bé nhớ mẹ nước mắt lã chã rơi... Mẹ ít khóc, hiếm khi nào thấy mẹ uỷ mị, kể cả khi bệnh thập tử nhất sinh mẹ cũng không bi luỵ, tất cả đều tự chăm sóc, không phiền ai... Giang sơn của mẹ ngày xưa là thư viện, nên mẹ viết văn hay lắm, mẹ viết xúc tích, đẫm cảm tình, không hoa mỹ nhưng thật lôi cuốn (con biết vì vô tình đọc thấy những bức thư bố mẹ viết cho nhau). Mẹ ăn mặc có "gu", mẹ hát cũng dìu dặt, mẹ nấu ăn tàm tạm nhưng con thấy ngon tuyệt vời. Mẹ rất cấp tiến nhưng mẹ vẫn luôn nói mình là "người muôn năm cũ", mẹ cũng là photographer cự phách tuy không biết cách lưu vào máy vi tính, mẹ may vá giỏi hơn bất cứ tailor quán quân nào. Con, luôn tự hào vì là con của mẹ, dù chỉ là bản sao lỗi của mẹ mà thôi! Con yêu mẹ, yêu mẹ nhất trên đời... P/s: mẹ mới có fb nên thức đêm suốt để tập tành, chúc mẹ thành con gấu trúc, mẹ của gấu Thục.

Ca sỹ Vang Quốc Hải:


Mẹ! Chỉ 1 từ thôi mà đã nói lên tất cả những gì thiêng liêng nhất, cao cả nhất trong cuộc đời này! Ai cũng có Mẹ để tôn thờ và Hải cũng vậy nhưng Mẹ Hải không được như người khác. Mẹ đã bị sốt bại liệt 1 chân từ lúc còn 2 tuổi vì thế nên việc đi lại và sinh hoạt của Mẹ rất khó khăn. Lúc Mẹ sinh Hải ra là sinh mổ nên bác sỹ bắt phải… tập đi mà chân Mẹ lại yếu, vết mổ thì đau nhưng Mẹ đã vượt qua tất cả. Nhưng không vì điều đó mà Mẹ từ chối đi sứ mạng thiêng liêng của mình: Mẹ đã làm tất cả vì con mặc dù sự khó nhọc đang đè nặng trên vai Mẹ trong suốt thời gian qua là gấp nhiều lần so với những bà mẹ khác. Con hứa sẽ cố gắng sống tốt để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội theo như những gì Mẹ đã dạy con. Mẹ cứ an tâm ở con Mẹ nha! Gửi người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời tôi!

Nam vương Tiến Đoàn:


Vào những ngày này khi tôi ở Việt Nam, không nhớ cũng phải nhớ vì cái không khí sôi động của các mẹ, các chị, các cô gái cứ xúm xít, đùa đùa chuyện quà cáp rồi đi chơi... đôi lúc cảm thấy thật ganh tị. Tuy nhiên, ngẫm lại mới thấy một ngày tri ân chẳng là gì so với sự hy sinh của họ trong suốt một năm dài đằng đẵng. Năm đầu tiên sống trên đất Mỹ, trong lớp phi công của tôi không có con gái nên không khí chẳng có gì khác cả. Người phụ nữ gốc Việt duy nhất mà tôi biết được là người làm trong một nhà hàng. Tôi gửi chị ấy một bông hoa cho ngày 20/10. Ngạc nhiên làm sao khi cái mà tôi nhận được là sự bất ngờ đến khó hiểu. Phải vài ngày sau tôi mới biết được thì ra mình đang trên đất Mỹ, về cơ bản "phận làm con gái" ở đây đã luôn được ưu tiên rồi. Ngại ngùng lẫn thích thú và tự hứa với lòng từ đây về sau chỉ tri ân các chị, các mẹ ở Việt Nam thôi (cười).

Á Khôi Băng Châu:


Mẹ vừa là “bạn” vừa là Mẹ và cũng vừa là “Ba” của các con vì Ba Mẹ Châu đã chia tay từ lâu khi 3 anh em Châu còn nhỏ. Mẹ vừa đi bán sỹ xà bông nước ở chợ vừa lo cho các con ăn học đầy đủ. Châu nhớ như in Mẹ hay chở anh em Châu trên chiếc xe đạp mini màu đỏ đến rạp xem phim. Buổi tối Mẹ lo ủi quần áo thật đẹp tới 2g khuya để cho anh em Châu sáng hôm sau mặc đi học cho tươm tất. Khi lớn lên Châu đi diễn thì Mẹ cũng “hộ tống” để chăm sóc Châu. Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế gian này. Con mong Mẹ luôn sống vui sống khỏe với con cháu nha Mẹ, con yêu Mẹ nhiều!

Ca sỹ Đoan Trường:


Mình vẫn luôn nhớ về cô giáo người Nga khi dạy đại học tại trường Hóa Tinh Vy Lômônôsốp Moscow - Cô Lêna. Thật ra đã từ lâu mình vẫn xem cô ấy như một người Mẹ thứ hai vì hơn 8 năm du học ở nước ngoài, cô ấy đã chăm sóc và quan tâm dạy dỗ mình không những về vật chất mà còn về tinh thần như nấu ăn, dạy kèm và hướng dẫn các phong tục tập quán nơi xứ người. Người thứ 2 là Mẹ mình cũng đã tuổi cao sức yếu nhưng vẫn lo lắng chờ đợi nếu tối nào mà mình về nhà muộn hơn 23g là sẽ gọi phone ngay. Hãy tôn vinh và trân trọng sự có mặt và đóng góp của họ cho cuộc sống này, tình yêu thương này!

Ca sỹ - Biên đạo múa Y Thanh:

(Ca sĩ Y Thanh bên phải).

Người phụ nữ Việt Nam trong tâm trí của Thanh là những người Mẹ như rất nhiều thơ văn ca tụng tấm lòng bao la của 1 vai trò thiêng liêng trong đời sống, những hình ảnh đảm đang và ngoan hiền của những người vợ, và những cử chỉ tha thướt của những thiếu nữ trong những chiếc áo dài duyên dáng cũng là những hình ảnh đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam. Trên đời này chắc chắn là không thể thiếu phụ nữ. Và họ có những đức tính rất đáng quý như hiền lành, dịu dàng, hồn nhiên, chăm chỉ, siêng năng, và có khả năng chịu đựng rất thâm hậu. Thanh xin dành trọn trái tim mình và những lời chúc tốt đẹp nhât cho những người phụ nữ như vậy và trong đó có người Mẹ yêu quý của mình!

MC Ngọc Tiên:


Những người phụ nữ mà Tiên yêu thương nhất là Má và các chị. Truớc tiên là nhắc đến Má của Tiên. Tiên nhớ lúc nhỏ mỗi buổi chiều, Má hay cho Tiên 1 trái cà chua trong lúc ngồi chờ món yêu thích "cơm chiên trứng". Đến giờ đó vẫn là món Tiên không bao giờ quên được. Chị Hai với món bún bò và bên cạnh là ly dưa gang của chị Ba. Và món lẩu hải sản của chị kế mỗi khi Tiên có dịp về thăm gia đình. Không phải chỉ vì món ăn mà mới nhớ về những người phụ nữ trong gia đình. Điều quan trọng là thông qua những khoảnh khắc ấm cúng và “ngon lành” ấy là tình yêu thương mà mọi người dành cho nhau. Chắc chắn trong dịp 20/10 năm nay, Tiên và ông xả Sỹ Toàn cũng sẽ dành thời gian về ở cạnh Má. Không chỉ có vào dịp lễ mà Tiên mong là vào mỗi ngày những lời chúc về sức khoẻ, vui tươi và hạnh phúc luôn dành tặng đến Má và các chị. Nếu được hãy ăn món ăn mà những người phụ nữ thân yêu nấu để luôn yêu thương họ nhé.

Ca sỹ Yến Xuân:


Nghĩa vụ có thể bắt người ta xây 1 ngôi nhà nhưng chỉ có yêu thương mới làm cho ngôi nhà đó thành 1 gia đình. Và người thắp lên ngọn lửa yêu thương đó chính là người Mẹ. Đối với Xuân thì Mẹ là tri kỷ, là người thầy, là người chị đầu tiên trong cuộc đời. Mẹ luôn là chổ dựa vững chắc nhất để mình an tâm bước trên cuộc đời này. Mẹ chưa bao giờ ép buộc mình làm điều gì. Nhưng trong tất cả câu chuyện mà Mẹ đã tâm sự, bà luôn dẫn Xuân tới sự hướng thiện, ngay thẳng và chánh trực. Điều buồn nhất của mình là ngày nay, Mẹ không còn nữa. Nhưng lúc nào Mẹ và những bài học quí giá mà Mẹ đã trao vẫn luôn mãi bên Xuân. Thương chúc cho mọi người còn Mẹ luôn có những ngày tháng hạnh phúc bên cạnh Mẹ hiền. Hãy luôn yêu quí Mẹ để sau này nhìn lại mình không nuối tiếc điều gì.

Người mẫu Giả Thanh Vũ:


Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời mà ông trời đã ban tặng cho con. Con xin cám ơn Mẹ đã dành nhiều tình thương cho con đến như vậy. Tuy con và Mẹ không ở chung 1 mái nhà ngay tại mảnh đất Sài Gòn này vì vài lý do nhưng mỗi ngày con đều dành thới gian qua thăm Mẹ. Mỗi lần gặp con thì Mẹ đều nấu những món ăn ngon mà con yêu thích và luôn động viên con trên con đường nghệ thuật đầy gian khổ này. Mẹ đã tiếp thêm tình yêu thương, động lực cho con mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn. Con luôn ước ao 1 ngày nào đó con sẽ cùng Mẹ sống chung dưới 1 mái nhà. Con chúc Mẹ sẽ mãi sống lâu và mạnh khỏe để con được chăm sóc Mẹ mỗi ngày. Con yêu Mẹ!

Ca sỹ Trương Vĩnh Đạt:


Đàn ông Việt Nam đã và đang dần thay đổi cách cư xử với phụ nữ bởi họ nhận ra được sự quan trọng của những người Mẹ, người vợ trong gia đình. Chồng đối xử với vợ, con đối xử với mẹ phải luôn có một sự tôn trọng và công bằng. Ngày 20/10 đã trở thành 1 ngày vô cùng ý nghĩa, nhắc nhở cho chúng ta nhớ đến những người phụ nữ tuyệt vời đang bên cạnh chúng ta khi thì họ giúp ta vững vàng hơn, khi thì họ giúp ta rũ bỏ những phiền muộn... Phụ nữ bây giờ hiện đại, sành điệu, thông minh và sáng tạo. Đạt xin chúc các Mẹ, các chị em - một nửa quan trọng của thế giới luôn nhận được sự yêu thương, trân trọng và luôn hạnh phúc với cuộc sống hiện tại!

Ivan Nguyen (Phong Cách Sao)
Loading...
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com