19 thí sinh Người đẹp Xứ Dừa tìm hiểu về làng nghề bánh phồng Sơn Đốc

PHONGCACHSAO - Sáng ngày 25/11, Top 19 thí sinh đã có buổi tham gia hoạt động ngoài khóa đầu tiên kể từ khi lọt vào vòng chung kết: thăm làng nghề bánh phồng Sơn Đốc, tìm hiểu di tích lịch sử và thăm đền của nữ tướng Nguyễn Thị Định, thăm hỏi và trò chuyện cùng các Mẹ Việt Nam anh hùng tại Bến Tre.

19 thí sinh Người đẹp Xứ Dừa tìm hiểu về làng nghề bánh phồng Sơn Đốc.

19 thí sinh của cuộc thi Người Đẹp Xứ Dừa 2016 đã có dịp hiểu rõ hơn khi thăm làng nghề bánh phồng Sơn Đốc cũng như các công đoạn làm bánh. Hình ảnh những chiếc bánh tráng – bánh phồng ở làng nghề nổi tiếng của huyện Giồng Trôm đã khá quen thuộc với du khách gần xa, thì nay các thí sinh sẽ có dịp hiểu rõ hơn khi tham quan làng nghệ và tự tay mình làm ra chiếc bánh.Các thí sinh tham quan làng nghề bánh phồng Sơn Đốc. 

19 thí sinh học hỏi cách sản xuất bánh phồng từ người dân địa phương. Người bản địa hướng dẫn cách thí sinh cách trải bánh, lấy bánh. Các thí sinh rất thích thú với hoạt động ngoài trời thăm làng nghề.Sau khi thăm làng nghề, Các cô gái lại bắt đầu di chuyển sang thăm đền thiếu tướng Nguyễn Thị Định – người phụ nữ huyền thoại Việt Nam. Nữ tướng Nguyễn Thị Định là niềm tự hào của người con Bến Tre - đây là nữ tướng đầu tiên của quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Đền thiếu tướng Nguyễn Thị Định, hiện là một trong những điểm tham quan có giá trị lớn về mặt lịch sử tại Bến Tre. Các người đẹp lần lượt thắp hương và tưởng nhớ các anh hùng đã ngã xuống vì Tổ quốc.
Các thí sinh Người Đẹp Xứ Dừa 2016 được biết thêm về cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của các chiến sĩ năm xưa - vừa phải chiến đấu với kẻ thù, vừa chống chọi điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt nơi rừng sâu nước độc.Top 19 thí sinh Người Đẹp Xứ Dừa 2016 hiện đang ở nhà chung tại Ben Tre Riverside Resort. Trong các ngày tới, 19 cô gái tiếp tục khám phá nhiều địa điểm văn hoá lịch sử, công trình tiêu biểu của Bến Tre. Song song đó là các hoạt động chụp hình chân dung, tập luyện cùng các chuyên gia để chuẩn bị cho đêm chung kết.
Đêm chung kết và đăng quang, 19 thí sinh sẽ lần lượt dự thi: đồng diễn trong trang phục áo bà ba, trang phục áo tắm, áo dài và dạ hội. Đêm chung kết và đăng quang cuộc thi Người đẹp Xứ Dừa 2016 sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại Sân vận động của Thành phố Bến Tre và được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình: THBT, VTV5, SCTV7 và các kênh truyền hình địa phương.

Ivan Nguyen
Photo: Thoong Studio
Loading...
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com