Hội Quán Nghệ Thuật cùng Chùa Giác Minh về Bạc Liêu làm từ thiện tại Chùa CosDon

PHONGCACHSAO - Chương trình hoạt động của Tạp Chí Doanh Nghiệp Và Trang Trại Việt Nam – Văn Phòng Đại Diện Phía Nam và Hội Quán Nghệ Thuật hoạt động từ thiện cuối năm dành cho bà con vùng sâu vùng xa, để đem lại niềm vui cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và nâng cao nhận thức cho mọi người, vì lợi ích chung của cộng đồng và xã hội.

Hội Quán Nghệ Thuật cùng Chùa Giác Minh về Bạc Liêu làm từ thiện tại Chùa CosDon.

Thiết thực tổ chức các hoạt động chung tay góp sức vì cộng đồng năm 2016, ngày 11/11/2016 vừa qua, Tạp Chí Doanh Nghiệp Và Trang Trại Việt Nam – Văn Phòng Đại Diện Phía Nam và Hội Quán Nghệ Thuật, cùng với sư trụ trì Thích Nữ Nhật Châu là trụ trì Chùa Giác Minh phối hợp Ban Từ Thiện Xã Hội Chùa CosDon và sự chung tay của quý phật tử cùng các mạnh thường quân tổ chức chương trình ca múa nhạc, phát quà cho bà con vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.


Phát 300 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn.

Với tinh thần học hỏi, đoàn kết và thân thiện với nhau, vào dịp cuối năm nhất là dịp Tết Nguyên Đán cận kề, gia đình quây quần, yêu thương lẫn nhau, vì gia đình là tương lai đất nước, với chủ đề: "Trao Nhau Yêu Thương" năm 2016. Ngoài ra còn là dịp tri ân Tấm Lòng Vàng của các Mạnh Thường Quân đã cùng đồng hành với Tạp Chí Doanh Nghiệp Và Trang Trại Việt Nam – Văn Phòng Đại Diện Phía Nam và Hội Quán Nghệ Thuật trong chương trình thiện nguyện nhân dịp lễ Dâng Y Kathina vào ngày 11/11/2016, nhằm giúp bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.
Ban Chủ Nhiệm Hội Quán Nghệ Thuật đã có những hoạt động vui chơi thiết thực dành cho các em thiếu nhi ở địa phương bằng các trò chơi hoạt náo và đố vui có thưởng để kích thích sự tăng trưởng trí thông minh của trẻ.

Đến tham dự buổi văn nghệ phát quà từ thiện ngoài thành phần ban tổ chức là Ban Điều Hành Tạp Chí Doanh Nghiệp Và Trang Trại Việt Nam – Văn Phòng Đại Diện Phía Nam và Hội Quán Nghệ Thuật, còn có trụ trì Chùa Giác Minh, Phường 8, Quận Tân Bình, TPHCM là ni sư Thích Nữ Nhật Châu và Ban Từ Thiện Xã Hội Chùa CosDon là sư thầy Thích Thiện Giả (trụ trì), sư thầy Kim Thanh (Trưởng Ban Từ Thiện Xã Hội).
Ngoài ra còn có các cấp chính quyền địa phương của Huyện Phước Long và xã Vĩnh Phú Tây như Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Phước Long - ông Trần Thanh Khôi, cùng Trưởng công an xã Vĩnh Phú Tây và Trưởng ấp Bình Bảo.

Với sự đồng hành của văn nghệ sĩ nhóm thiện nguyện Hội Quán Nghệ Thuật như: nghệ sĩ Mỹ Tiên, nghệ sĩ Lam Phương, ca sĩ Thành Giang, ca sĩ Hoàng Kim Yến, ca sĩ Minh Kiệt, ca sĩ Đinh Tấn Lộc cùng MC Nguyễn Thị Bích Thảo và hơn 300 bà con ấp Bình Bảo và xã Vĩnh Phú Tây.

Ông Trần Thành Khôi - Chủ tịch MTTQ huyện Phước Long.

Nghệ sĩ Mỹ Tiên.

Nghệ sĩ Lam Phương.

Mỗi phần quà tặng của Chùa Giác Minh và nhóm Hội Quán Nghệ Thuật, cùng quý phật tử, nhà hảo tâm bao gồm 10 như yếu phẩm như: 10 kg gạo, 1 kg đường, 1 chai dầu ăn (loại 1 lít), 1 chai nước tương 500ml, 1 bịch bột ngọt 500 gram, 1 bịch xà bông (loại 1 kg), 1 thùng mì gói, quần áo mới, 1 chăn bông, 1 phong bì tiền (có 100 ngàn). Trị giá mỗi phần hơn 700 ngàn đồng, tổng trị giá 300 phần quà tặng khoảng 240 triệu.

Đại diện Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Long, ông Trần Thanh Khôi cho biết huyện Phước Long có 4000 hộ nghèo và 3500 hộ cận nghèo, nên thay mặt chính quyền cám ơn đoàn từ thiện đã về địa phương hỗ trợ những phần quà thiết thực cho bà con nghèo trong xã Vĩnh Phú Tây, ấp Bình Bảo. Và ban điều hành quyết định tặng bằng khen để tuyên dương những nhà hảo tâm có tấm lòng vàng cùng nghĩa cử cao đẹp. Chương trình được đài truyền hình Vĩnh Long, đài truyền hình Bạc Liêu ghi hình để đưa tin phóng sự.

Khách mời đại biểu.

Tri ân các nhà hảo tâm, mạnh thường quân.

Bạn chủ nhiệm Hội Quán Nghệ Thuật.

Kết thúc chuyến thiện nguyện hai ngày một đêm tại Chùa CosDon là lúc đoàn từ thiện khởi hành về TPHCM để tiếp tục những chuyến đi cho chương trình từ thiện khác. Tuy đường xa mệt mỏi nhưng ai nấy trong lòng đều hoan hỉ khi làm được việc tốt là trao tấm lòng gửi vào những phần quà thiết thực cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa, cuộc sống còn thiếu thốn và cơ cực, đa phần làm nghề nông nhưng liên tiếp bị thiên tai như hạn hán và lũ lụt.

Ivan Nguyen
Loading...
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com