Phim Sitcom "Điều Ước Cho Tương Lai" gắn liền với chương trình thiện nguyện "Nụ Cười Trẻ Thơ"

PHONGCACHSAO - Chương trình thiện nguyện "Nụ Cười Trẻ Thơ" do Ban Chủ Nhiệm Hội Từ Thiện Hội Quán Nghệ Thuật phát động từ dịp hè đến Trung Thu 2017 dành cho các trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh sống đặc biệt (cơ nhỡ, khuyết tật, bệnh hiểm nghèo, bị bạo hành và xâm hại).

Phim sitcom "Điều Ước Cho Tương Lai" gắn liền với chương trình thiện nguyện "Nụ Cười Trẻ Thơ".

Có bao đều mà bạn vui và rơi nước mắt trong niềm vui đó chưa? Nhưng với tôi hôm nay coi lại hành trình của những chuyến đi thiện nguyện mà những giọt nước mắt của tôi đã rơi... Thay cho những giọt mồ hôi của ngày hôm ấy vì trong cuộc sống của chúng ta thật sự còn nhiều những em học sinh những gia đình ở vùng sâu,vùng xa còn thật nhiều khó khăn trong cuộc đời này. Mà vì vậy hôm nay trong chúng ta còn chờ đợi một đều gì nữa. Chúng ta có thể chung tay một cái gì đó gọi là một ít sẽ chia tới những hoàn cảnh ấy!

Cảnh quay của Quang Anh.

Xin tri ân tấm lòng nhân ái và những mạnh thường quân giàu lòng thiện tâm đã đóng góp cho chuyến đi thành công tốt đẹp!

Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Xã hội và gia đình đều mong muốn con em mình sinh ra khoẻ mạnh, được chăm sóc, được cắp sách đến trường, được vui chơi. Đó là quyền của trẻ em, là mong ước, là trách nhiệm của mỗi chúng ta.

Mỗi người đều lưu giữ những ký ức đẹp về một miền quê êm đềm với tuổi thơ bao buồn vui. Những hình ảnh thân thương ấy giúp xoa dịu cuộc sống bộn bề, cũng sẽ tiếp thêm động lực cho chúng ta tiến về phía trước.

Đã trở thành truyền thống, vào dịp hè hàng năm, Hội Quán Nghệ Thuật lại tổ chức vận động tặng quà là dụng cụ học tập cho các học sinh tiểu học vùng sâu vùng xa.

Để đem lại niềm vui cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và nâng cao nhận thức cho mọi người phát tâm hướng thiện, hoạt động công ích vì lợi ích chung của cộng đồng và xã hội mà còn cho các em thiếu nhi và thanh niên,người dân ở vùng sâu vùng xa. Món quà tuy nhỏ nhưng lại là nguồn động lực lớn giúp cho các em học sinh nghèo cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.


Đạo diễn chụp hình lưu niệm cùng diễn viên.

Năm nay, Hội Quán Nghệ Thuật tiếp tục tặng quà cho học sinh nghèo tại các tỉnh: Trà Vinh, Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Nai, v.v.v. vùng ven thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng như 4 năm trước, cuối tháng 5 nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 Hội quán Nghệ thuật tham gia và phục vụ cho chương trình "Ngày hội Chăm sóc Sức khỏe Trẻ em" lần 1 đến lần 4 ở công viên 23 tháng 9 do Sở Y Tế - Thành đoàn – Hội Y tế Công cộng TPHCM tổ chức. Năm nay chương trình lễ hội được tổ chức ở công viên Văn Hóa Đầm Sen, nhóm Hội Quán Nghệ Thuật phụ trách gian hàng chơi trò chơi của Hội Phòng Chống HIV/AIDS TPHCM và biểu diễn văn nghệ tại sân khấu ngôi sao.


Diễn viên Thùy Dương và bé Khánh Ngọc vào vai hai mẹ con đi ăn xin.

Sau khi tham gia đóng tập 3 với tựa phim Nước Mắt Đại Dương, có nội dung cha dượng ấu dâm con trai riêng trong nhiều năm thì diễn viên Ngô Thành Tá cho biết cảm nghĩ của mình: "Trẻ em là những thiên thần là những đứa trẻ mộng mơ. Là những người tạo ra thế giới của tương lai nếu như chúng được bảo vệ và chăm sóc trong một môi trường tốt... Xâm hại thân thể trẻ em là một tội ác khủng khiếp, là những con quỷ dữ của địa ngục trốn chạy lên trần gian này… là một con yêu râu xanh. Chúng có thể nguỵ trang và biến hoá khôn lường để có thể thực hiện những tội ác của chúng. Chúng giết chết ước mơ của những thiên thần bé bỏng, chúng gieo mầm tội ác vào đầu của những đứa trẻ. Huỷ hoại cả một tương lai sáng ngờ của những trẻ nhỏ. Chúng ta cần chung tay tiêu diệt những con yêu râu xanh để bảo vệ những đứa trẻ của mình". 


Diễn viên gạo cội Thanh Hiền vào vai người mẹ già lẫn thẫn bị con trai bỏ rơi.

Phim sitcom Điều Ước Cho Tương Lai sẽ được phát sóng trong dịp hè để mọi người tham khảo những phương thức bảo vệ con em chúng ta.

Cũng như diễn viên Thành Tá thì diễn viên Thùy Dương, diễn viên Lệ Hằng đảm nhận vai người mẹ sống trong nghịch cảnh, số phận bi thương với chồng con.


Bé Hữu Khang trong một cảnh quay bị cha dượng bạo hành.


Diễn viên Tâm Nguyễn - Thùy Dương - bé Khánh Ngọc.

Ấn tượng nhất của Thùy Dương khi tham gia vai diễn người mẹ không dám đấu tranh tố cáo chồng sau và em trai ruột đã cưỡng bức con gái mình mới 11 tuổi - do diễn viên nhí Khánh Ngọc đảm nhận - trong nhiều năm thì đã bị chồng và em trai ruột bạo hành đến nỗi hai mẹ con chết dở sống dở.

Còn diễn viên Lệ Hằng vẫn còn nhớ như in cảm giác cậu con trai 15 tuổi – do diễn viên nhí Thịnh Vinh đóng - khóc ướt trên đôi vai cằn cỗi chịu nhiều khổ cực của người mẹ bán vé số và gánh hàng rong tảo tần nuôi con khôn lớn.

Một cảnh quay xúc động và bầm dập của diễn viên gạo cội Thanh Hiền khi bị ăn cướp giựt đồ và xô ngã.

Hai diễn viên nhí Thịnh Vinh và Tiến Ngô háo hức vô vai đứa con trai hư hỏng, ham chơi game và đua đòi theo chúng bạn mà gây khó dễ cho mẹ cha phải nuông chiều chúng, khi gia đình không có điều kiện thì bị bạn bè rủ rê vô tệ nạn xã hội và cướp giựt.

Còn diễn viên gạo cội Trần Thị Thanh Hiền cho biết theo đoàn phim tuy chỉ hai ngày nhưng rất vui, ai nấy cũng xem nhau như thành viên trong đại gia đình. Bà cảm thấy vui sướng khi đã thể hiện vai một người mẹ yêu thương con trai và cháu nội vô bờ bến nhưng cuối cùng lại bị chính người con trai – do ca sĩ, diễn viên Huỳnh Phan Trọng Quỳnh đảm nhận - bỏ rơi vì mẹ già yếu và lẫn thẫn.


Diễn viên Lệ Hằng và Thịnh Vinh trong vai hai mẹ con.

Khi cha mẹ không còn trên thế gian thì con cái rơi những giọt nước mắt muộn màng có rửa hết tội lỗi của chính mình được không ?

Có lẽ diễn viên nhí chịu bao nhọc nhằn nhất trong 5 tập đầu của phim Sitcom "Điều Ước Cho Tương Lai" là bé Hữu Khang. Tuy mới 7 tuổi nhưng em đã đóng hết mình và khóc thật trong những cảnh diễn biến tâm lý của một đứa bé Bo cà tun bị cha dượng bạo hành và ấu dâm trong nhiều năm liền. Bé không ngại lăn xả khi quay cảnh té trượt chân trên đồng ruộng trong nhiều lần. Và hơn hết là tấm chân tình của ba và bé Hữu Khang đã tin tưởng đạo diễn Huy Cường đã giao hai vai nặng ký, khóc từ đầu đến cuối mấy chục phân đoạn.


Ngô Thành Tá vào vai cha dượng bạo hành vợ con và ấu dâm con trai riêng của vợ.Sau khi quay xong nhân vật của mình thì diễn viên bịnh rịn không nỡ chia tay đoàn phim và sẵn sàng tham gia vai diễn của các tập sau khi đạo diễn chọn mặt gửi vàng vai hay cho mình.

Giờ đây ai nấy thành viên trong đoàn phim đang đợi phim phát sóng trong dịp hè để chia sẻ với mọi người những kỷ niệm đã qua khi từng tham gia vai diễn trong phim, cùng góp phần với cộng đồng lên tiếng nói bảo vệ quyền và chống xâm hại tình dục trẻ em.Ivan Nguyen
Loading...
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com