Hành trình thiện nguyện "Nụ Cười Trẻ Thơ" do Hội Quán Nghệ Thuật thực hiện xuyên suốt dịp Quốc Tế Thiếu Nhi đến Trung Thu

PHONGCACHSAO - Ngày 27-28/5/2017, Hội Y Tế Công Cộng TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội "Chăm sóc sức khỏe trẻ em" TP Hồ Chí Minh lần thứ V năm 2017 lồng ghép trong kế hoạch sinh hoạt hè cho thiếu nhi.

Hành trình thiện nguyện "Nụ Cười Trẻ Thơ" do Hội Quán Nghệ Thuật thực hiện xuyên suốt dịp Quốc Tế Thiếu Nhi đến Trung Thu.

Trẻ em là tương lai của đất nước. Do đó, chăm sóc sự phát triển toàn diện của trẻ em, trong đó có chăm sóc sức khỏe là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của toàn xã hội.

Ngày hội được sự tham gia cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em của các đơn vị như: Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ), Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm dinh dưỡng, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm bảo vệ sức khỏe lao động& môi trường, Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe cùng các bệnh viện: Nhi đồng I, Nhi đồng II, Tù Dũ, Hùng Vương, BV Mắt, Chân thương chỉnh hình và các tổ chức chăm sóc sức khỏe trẻ em khác.

Trong hai ngày hội diễn ra tại công viên Đầm Sen nhân dịp Quốc Tế Thiếu Nhi đã thu hút hàng ngàn trẻ em.

Với sự hỗ trợ từ các bệnh viện, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, đến tham dự ngày Hội, phụ huynh và các cháu thiếu nhi sẽ được tiếp cận với các kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ, từ việc phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm đến dinh dưỡng đủ, đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm. Các cháu được khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí từ các bệnh viện của thành phố và tham dự trò chơi, thưởng thức chương trình văn nghệ.

Đến tham dự ngày hội, phụ huynh cùng với trẻ em được tiếp cận với các kiến thức thiết thực để chăm sóc sức khỏe cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ, phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm đến dinh dưỡng đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm. Cùng với đó, trẻ em còn được khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí bởi các bệnh viện.

Đặc biệt, Ngày hội còn tập trung chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ bị nhiễm HIV, trẻ khuyết tật, trẻ em sống trong các nhà mở, mái ấm tình thương….với sự quan tâm, chăm sóc cùng những món quà đầy tình thương.

Năm nay, ngày hội được tổ chức tại Công viên văn hóa Đầm Sen, do đó trẻ em tham gia được tham quan các khu trong công viên và tham gia các trò chơi miễn phí, điều đó thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội đối với trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước.


Ca sĩ nhí Quỳnh Anh (Chuông Bạc Vọng Cổ năm 2016 Liên Hoan Búp Sen Hồng Đờn Ca Tài Tử TPHCM).


Ca sĩ nhí Tiến Dũng.


Ca sĩ nhí Tường Vy - Bán Kết Thần Tượng Tương Lai 2017.

Ngày Hội còn tập trung chăm sóc cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn như trẻ bị nhiễm HIV, khuyết tật, trẻ sống trong các nhà mở, mái ấm…Đặc biệt, ngày Hội lần này được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen nên các cháu được miễn phí vé vào cổng, được tham quan các khu trong công viên, được giảm 50% giá vé trọn gói các trò chơi. Riêng 600 trẻ hoàn cảnh khó khăn sẽ được vui chơi miễn phí tại 3 nơi là băng đăng, xiếc thú và khu vui chơi playground. 

Đây là lần thứ năm trong suốt 5 năm liền kể từ năm 2013, Hội Y tế công cộng thành phố tổ chức ngày Hội với quy mô ngày càng lớn, nội dung phong phú.

Được biết, đây là lần thứ V Hội Y tế Cộng đồng TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội với quy mô ngày càng lớn với nội dung phong phú đã góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Đặc biệt sân khấu Ngôi Sao do Hội Thiện Nguyện Hội Quán Nghệ Thuật phụ trách, sôi động hơn với các tiết mục văn nghệ, ảo thuật, đánh trống hội, múa lân của Đoàn Lân Sư Rồng Vĩnh Thắng Đường, xiếc người dẫn điện của nghệ sĩ Nguyễn Hồng Nhựt được mệnh danh là Vua Điện Việt Nam, các nhóm nhạc và các ca sĩ nhí là học trò của hai nhạc sĩ Tuấn Khanh và nhạc sĩ Nguyễn Quốc Việt, Ca sĩ Huy Luân, Đăng Nguyên Go Bi đều hăng hái tham gia các chương trình văn nghệ vì cộng đồng trong nhiều năm.


Bé Kim Ngân 9 tuổi - Giọng Hát Việt Nhí 2017 Vòng Giấu Mặt.


Bé Nguyễn Ngọc Phương Nhi - Giọng Hát Việt Nhí 2013 và 2016.


Bé Võ Anh Kiệt.

Các ca sĩ nhí nổi bật như bé Quỳnh Anh (Chuông bạc vọng cổ - liên hoan tiếng hát Búp Sen Hồng TPHCM dành cho các em thiếu nhi), Bích Tiên với chất giọng ngọt ngào trong những bài điệu lý dân ca, bé Hạnh Nguyên (chương trình Người Hùng Tí Hon 2017), bé Tường Vy (bán kết chương trình Thần Tượng Tương Lai), bé Nguyễn Ngọc Phương Nhi (Giọng Hát Việt Nhí năm 2013 và 2016), bé Kim Ngân (Giọng Hát Việt Nhí 2017 Vòng Giấu Mặt), bé Võ Anh Kiệt Giải Nhì Cuộc Thi Tiếng Hát Họa Mi 2017 của quận 11, bé Trương Hoài Minh (Giải Ba Cuộc Thi Tìm Kiếm Tài Năng Trẻ Phú Mỹ Hưng năm 2017), ca sĩ - diễn viên - người mẫu nhí Khánh Ngọc, diễn viên và người mẫu nhí Hữu Khang đều tham gia phim sitcom Điều Ước Cho Tương Lai, Asia Fashion Kids 2017), ca sĩ người mẫu nhí Nguyễn Phương Nga (Asia Fashion Kids 2017), hai nhóm nhạc thiếu nhi Donan và Hoa Mùa Hè...

Ngoài phục vụ văn nghệ, Hội Thiện Nguyện Hội Quán Nghệ Thuật còn tặng bánh kẹo làm quà cho các em thiếu nhi đến tham dự và hỗ trợ nhân lực tại hai gian hàng Ban Tổ Chức và gian hàng trò chơi của Hội Phòng Chống HIV/AIDS TPHCM.

Các em thiếu nhi rất háo hức với các câu hỏi đố vui, trò chơi bắn cung ném bóng rổ vừa kích thích trí não và năng lượng cho trẻ hoạt động giúp trẻ vui vẻ, hoạt bát và gần gũi hơn mà còn được nhận quà tặng là bánh kẹo; nhóm chú hề Thanh Hậu và Khắc Trí cũng nhanh tay biến hóa với những bong bóng hình thú để tặng trẻ.


Ca sĩ Huy Luân.


Ca sĩ nhí Bích Tiên.


Ca sĩ nhí Hoài Minh.


Ca sĩ nhí Nguyễn Phương Nga.

Đã nhiều năm Hội Từ Thiện Hội Quán Nghệ Thuật cứ đến đầu tháng hay gần đến rằm của mỗi tháng (chuyến sắp tới 11/6/2017), Ban Chủ Nhiệm cùng các thành viên nòng cốt lại đi thả cá phóng sanh. Buổi trưa tập trung nấu ăn (món chay, món mặn) và gói quà đến chiều tối để rồi lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm của TPHCM từ Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11 phát đồ ăn, sữa, mền gối, dầu gió, bánh ngọt và nước uống cho những mảnh đời bất hạnh đang cơ nhỡ trong giá lạnh đêm. Nhiều lúc 2 hay 3 giờ sáng những trái tim thiện nguyện mới về đến nhà.

Tiếp bước hành trình vì cộng đồng, chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, Hội Từ Thiện Hội Quán Nghệ Thuật làm các chương trình từ thiện dành cho các em thiếu nhi với thời gian từ hè đến trung thu với tên gọi: "Nụ Cười Trẻ Thơ" vì trẻ em là hạnh phúc gia đình, là tương lai của đất nước. Ngoài các tiết mục ảo thuật, xiếc, văn nghệ với các ca sĩ thiếu nhi, còn có quà tặng là những vật phẩm mà trẻ nhỏ yêu thích. Đối với chương trình chủ nhật 4/6 lúc 8 giờ sáng khai mạc hội trại hè 2017 dành cho các em thiếu nhi ở trường tiểu học Lê Văn Lương cơ sở 1, ấp 4, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè thì hơn 300 phần quà là bánh socolo, bánh Snack loại lớn và 600 cây kẹo mút.


Ca sĩ, Hội Quán Nghệ Thuật, Phó Chủ Tịch Xã Nhơn  Đức và Lãnh Đạo huyện Nhà Bè.


Các em thiếu nhi xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè.


(Từ trái qua) Bà Nguyễn Thị Mạnh - Phó Chủ Tịch Xã Nhơn Đức, Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Liên Đoàn Lao Động huyện Nhà Bè cùng Hội Từ Thiện Hội Quán Nghệ Thuật.


Ca sĩ nhí Quỳnh Anh cùng Ban Chỉ Đạo Hè và Hội Quán Nghệ Thuật phát quà cho trẻ em xã Nhơn Đức.


Bé Ánh Ngân 3 tuổi hát bài Xúc Xắc Xúc Xẻ.


Ca sĩ diễn viên nhí trong phim sitcom Điều Ước Cho Tương Lai.


Ca sĩ nhí Trà My.

Còn chương trình từ thiện ở xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An với đoàn bác sĩ của Hội Chữ Thập Đỏ Bệnh Viện Trưng Vương khám tổng quát cho 200 người già, Hội Quán Nghệ Thuật sẽ mời đoàn bác sĩ khám mắt đến từ Trung Tâm Đào Tạo Và Khám Mắt Cộng Đồng tại TPHCM (trực thuộc Bệnh Viện Mắt TPHCM) khám cho 100 học sinh tiểu học và phát hơn 100 phần quà, bao gồm: 100 cặp sách 3D, 100 bình nước, 1000 cuốn tập, bộ bút chì sáp, bảng có bút lông xóa tẩy, bộ thước (1 bộ 5 cây thước), nhãn tên (mỗi bộ 20 tem nhãn tên), giấy dán thủ công, hũ keo dán, viết bi lông tím, bút chì, gọt bút chì, cục gôm, bánh kẹo, mứt, sữa và 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó (mỗi suất 600 ngàn).

​Chương trình thiện nguyện "Nụ Cười Trẻ Thơ" do Ban Chủ Nhiệm Hội Từ Thiện Hội Quán Nghệ Thuật phát động từ dịp hè đến Trung Thu 2017 dành cho các trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh sống đặc biệt (cơ nhỡ, khuyết tật, bệnh hiểm nghèo, bị bạo hành và xâm hại).

Ivan Nguyen | Phong Cách Sao
Loading...
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com