Hành trình từ thiện "Nụ Cười Trẻ Thơ" dành cho các em học sinh nghèo của Xã Trường Bình

PHONG CÁCH SAO - Tròn 13 năm nhóm thiện nguyện Hội Quán Nghệ Thuật luôn đồng hành cùng các tổ chức, đơn vị,cơ quan, nhà hảo tâm, mạnh thường quân về mặt công tác xã hội mà nhất là các hoạt động chăm lo cho người nghèo luôn đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn, với tinh thần "nhường cơm xẻ áo", "lá lành đùm lá rách".

Hành trình từ thiện "Nụ Cười Trẻ Thơ" dành cho các em học sinh nghèo của Xã Trường Bình.

Để đem lại niềm vui cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và nâng cao nhận thức cho mọi người phát tâm hướng thiện, hoạt động công ích vì lợi ích chung của cộng đồng và xã hội thấy được sự quan tâm và gắn kết yêu thương của mọi người, Hội Từ Thiện Hội Quán Nghệ Thuật tổ chức phục vụ văn nghệ và phát quà từ thiện cùng giao lưu văn hóa nghệ thuật nhằm tìm gương sáng về trách nhiệm công tác công ích từ thiện xã hội, với tinh thần tự cường, tự nhận thức, tự ý thức với hành động của chính mình và hoàn thiện cuộc sống tốt đẹp hơn.

Giảm bớt sự kỳ thị và lề hóa (trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ đường phố,người cơ nhỡ, người nghèo, bệnh nhân hiểm nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt…) đang hiện hữu trong cuộc sống, cùng chia sẻ một phần gánh nặng của xã hội.

Tổ chức chương trình từ thiện,giao lưu văn hóa nghệ thuật cho các em thiếu nhi và bà con vui chơi, với tinh thần học hỏi, đoàn kết và thân thiện với nhau.

Hành trình thiện nguyện mỗi năm một chuyến từ thiện về vùng sâu vùng xa, vùng ven TPHCM và các tỉnh lân cận. Hoạt động cộng đồng dành cho các em thiếu nhi tham gia hội trại hè, nhân dịp trong tháng Quốc Tế Thiếu Nhi.

Phối hợp đoàn bác sĩ của Trung Tâm Đào Tạo Và Hỗ Trợ Mắt Cộng Đồng tại TPHCM (trực thuộc Bệnh Viện Mắt TPHCM) khám mắt, phát thuốc bổ mắt cho 200 trẻ em và đoàn bác sĩ của Hội Chữ Thập Đỏ Bệnh Viện Trưng Vương tổ chức khám tổng quát cho 200 người già, phát thuốc bổ (vitamin C, kháng sinh...) cùng câu lạc bộ thiện nguyện Dấu Chân Tình Nguyện, Salon Tóc Tuấn Anh và Út Tóc, chị Trang lẩu dê SOS không chỉ ủng hộ những phần học bổng cho các học sinh nghèo mà còn dẫn đoàn đi cắt tóc và dẫn con gái nhỏ đi hát góp vui cho chương trình.


Ca sĩ nhí Bảo Anh cho lon sữa hộp vào bao để phát cho các bạn học sinh nghèo.


Ca sĩ nhí Bích Tiên.


Diễn viên nhí Hữu Khang phim Điều Ước Cho Tương Lai phát quà cho học sinh nghèo.


Diễn viên nhí Khánh Ngọc phim Điều Ước Cho Tương Lai phát quà cho học sinh nghèo.


Diễn viên nhí Quang Anh phim Điều Ước Cho Tương Lai phát quà cho học sinh nghèo.


Hội Từ Thiện Hội Quán Nghệ Thuật chụp cùng các ca sĩ nhí và nhà hảo tâm.

102 phần quà 22 món (nhu yếu phẩm và dụng cụ học tập) có giá trị, mỗi phần quà tặng 500 ngàn, tổng cộng: 100 cặp sách 3D, 100 bình nước, 1000 cuốn tập, bộ bút chì sáp, bảng có bút lông xóa tẩy, bộ thước (1 bộ 5 cây thước), nhãn tên (mỗi bộ 20 tem nhãn tên), giấy dán thủ công, hủ keo dán, viết bi lông tím, bút chì, gọt bút chì, cục gôm, bánh, kẹo mút, sữa...

30 phần học bổng dành cho 30 em học sinh nghèo vượt khó: mỗi phần học bổng trị giá 600 ngàn tiền mặt và một phần quà tặng đặc biệt.


Hội Quán Nghệ Thuật chuẩn bị 300 ổ bánh mì chả lụa cho trẻ em và cụ già tham dự.


Nhóm nhạc thiếu nhi VNA Star.


Salon tóc Tuấn Anh và Út Tóc cắt tóc miễn phí cho trẻ em và cụ già.

100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong danh sách đều có 2 lon sữa hộp Dr. Luxia khối lượng: 900g có leaflet, ngoài ra còn có 300 em học sinh nghèo của xã Trường Bình đến tham dự và nhận được một lon sữa hộp giống nhau. Tổng chi phí cho chuyến thiện nguyện hơn 150 triệu từ sự chung tay đóng góp của Hội Bảo Trợ Trẻ Em TPHCM, công ty sữa Nutifood, các thành viên trong Hội Quán Nghệ Thuật, gia đình các ca sĩ nhí, người mẫu nhí Quang Anh (cùng các người mẫu - diễn viên nhí Khánh Ngọc và Hữu Khang đang tham gia phim sitcom Điều Ước Cho Tương Lai, phim dành cho thiếu nhi và gia đình nhằm bảo vệ quyền trẻ em, giáo dục, chống lạm dụng cũng như xâm hại tình dục trẻ em) và các nhà hảo tâm và mạnh thường quân.

Tiếp bước tháng hành động vì trẻ em, cũng như mọi năm ngoài đi tỉnh thì Hội Từ Thiện Hội Quán Nghệ Thuật chuẩn bị chương trình phục vụ văn nghệ và phát 200 phần quà cho 200 em học sinh ung thư, úng não tại Bệnh Viện Nhi Đồng 2 vào dịp gần cuối tháng 7.

Ivan Nguyen | Phong Cách Sao
Loading...
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com