Đinh Hoài Xuân - Người sáng lập Cello Fundamento

PHONG CÁCH SAO - Người phụ nữ xinh đẹp, mạnh mẽ và đầy bản lĩnh, sẵn sàng gắn bó cả tuổi thanh xuân theo đuổi đam mê cháy bỏng với cây đàn Cello, không ai khác chính là nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân.

Đinh Hoài Xuân - Người sáng lập Cello Fundamento.

Đinh Hoài Xuân đến với âm nhạc từ năm 10 tuổi. Bị mê hoặc bởi vẻ đẹp và âm thanh vô cùng quyến rũ của Cello, cô đã lựa chọn Cello trở thành người bạn đồng hành của mình trong suốt cuộc đời. Đối với cô, Cello có sức hấp dẫn mãnh liệt. Mặc dù gắn bó với âm nhạc đã 21 năm, nhưng trong cô tình yêu với Cello như vừa mới bắt đầu. Cello là một tình yêu tự nguyện của Hoài Xuân.

Đinh Hoài Xuân bên người tình Cello.

Đinh Hoài Xuân là Thủ khoa Violoncello, Học viện Âm nhạc Huế năm 2005. Cô tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ biểu diễn Violoncello tại Học viện Âm nhạc Việt Nam năm 2012 và hiện là nghiên cứu sinh chuyên ngành biểu diễn Cello tại Đại học Âm nhạc Quốc gia Bucharest, Rumani. Đinh Hoài Xuân đã phát hành: CD-DVD Khúc phiêu du một đời gồm 8 ca khúc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, MV Sóng về đâu (Trịnh Công Sơn),... Phim ca nhạc Hướng về Hà Nội (Hoàng Dương) đã được Đinh Hoài Xuân đầu tư sản xuất nhân dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, gây được tiếng vang lớn, được các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công chúng đánh giá cao.


Đạt được những thành công nhất định như thế, nhưng chị đã phải trải qua rất nhiều khó khăn để có thể được như ngày hôm nay. Chị đã may mắn khi nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, trong đó lời khuyên mà chị luôn khắc ghi đó là: "Mong em chịu khó tập đàn, Anh thật sự kỳ vọng em sẽ trở thành một nghệ sỹ lớn đấy. Vừa có sự nghiêm khắc của hàn lâm vừa có sự đồng cảm của quần chúng". Hoài Xuân đã nhận được lời cổ động ấy từ một người anh thân quen, và thực sự thì mọi khó khăn đối với cô cũng đã không còn vị trí tồn tại nữa kể từ lúc đó. Bao nhiêu khó khăn, chị đều cố gắng vượt qua, và không ngừng nỗ lực cố gắng để theo đuổi niềm đam mê bất diệt với Cello của mình.

Nữ nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân cũng chính là người sáng lập chuỗi sự kiện âm nhạc quốc tế "CELLO Fundamento" tại Hà Nôị, mà tiền thân là chương trình "Violoncello Concert" đã diễn ra thành công tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện Huế và Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 12 năm 2016. Hòa nhạc quốc tế "CELLO Fundamento" ra đời từ niềm đam mê và mong ước của nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân, từ tình yêu tha thiết của cô dành cho Cello và nhạc cổ điển. Thông qua "CELLO Fundamento", cô muốn muốn mang đến cho khán giả không chỉ là một chương trình hòa tấu thính phòng, mà còn là một góc nhìn mới về văn hóa thưởng thức âm nhạc cổ điển tại Việt Nam.

Cello Fundamento Concert 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng

Ivan Nguyen | Phong Cách Sao
Loading...
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com