Tiền Giang Reptile - Ngôi nhà chung của niềm đam mê bò sát

PHONG CÁCH SAO - Ngoài những thú chơi đã trở nên quen thuộc như: nuôi chim, cá cảnh hay nuôi chó, mèo... thời gian gần đây, ở Tp. Mỹ Tho và một số địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã nở rộ thú chơi mới - đó là nuôi bò sát.

Tiền Giang Reptile - Ngôi nhà chung của niềm đam mê bò sát.

Trong đó có những loài du nhập từ nhiều nước khác nhau trên thế giới như Rồng Úc, Cự đà Nam Mỹ (còn gọi là Rồng Nam Mỹ),... có giá trị từ vài trăm ngàn lên đến hàng chục triệu đồng.

"Cháy" cùng niềm đam mê


Chúng tôi gặp họ - những người có cùng niềm đam mê nuôi bò sát tại một buổi offline bò sát ở cà phê Công Sơn tại Tp. Mỹ Tho, mặc dù cũng giống như bao quán cà phê khác nhưng vào ngày cuối tuần, quán này luôn đông khách, trong đó phần lớn là các bạn trẻ đam mê đến đây để giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với nhau trong việc nuôi bò sát.

Anh Nguyễn Sang - admin Hội Tiền Giang Reptile.

Anh Tú - thành viên Hội.

Niềm đam mê luôn cháy trong mỗi người chơi bò sát. Chính vì vậy, anh Nguyễn Sang đã hội tụ anh em có cùng đam mê để thành lập Tiền Giang Reptile tạo niềm gắn kết. Anh Sang tâm sự: "Một người chơi bò sát nói chung và Iguana - Rồng Nam Mỹ nói riêng cần đam mê thật sự, cần máu lửa và kiên nhẫn với chúng, chúng nó như đứa trẻ, mỗi con mỗi tính mỗi nết nên phải cần đủ kiên trì để dạy dỗ, tập luyện cho chúng".

Anh đã cố gắng hội tụ anh em với mục đích gắn kết, tạo một sân chơi lành mạnh. Cố gắng để Tiền Giang Reptile là một gia đình, không chỉ chia sẻ nhau về đam mê mà còn về cuộc sống, xã hội.

Chị Nguyễn Ngọc Yến - Một thành viên Hội Tiền Giang Reptile.

Chị Nguyễn Ngọc Huyền.

Một thành viên nhỏ tuổi của Hội.

Anh Lâm Hoàng Phúc.

Thú chơi cũng lắm công phu


Theo tìm hiểu được biết, thú chơi bò sát này cũng khá tốn kém, từ vài trăm ngàn lên đến hàng chục triệu đồng/con. Mức giá đắt, rẻ phụ thuộc vào kích thước, dòng và màu sắc.

Nuôi bò sát đang là một sân chơi mang phong cách riêng của giới trẻ hiện nay, rất đáng được trân trọng bởi đây là cách bảo tồn các loài vật này. Lâu nay, nhiều loài bò sát nội đang bị người dân săn bắt về làm mồi nhậu khiến nhiều loài bò sát bị tận diệt, đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, để các con vật cũng như người nuôi được an toàn, trước khi nuôi phải tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của con vật mình định nuôi, tiến hành khám bệnh tổng quát để phòng trừ, chuồng nuôi phải bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người nuôi cũng như người xung quanh và đặc biệt là không nuôi nhốt những thú nuôi bị cơ quan chức năng cấm vận chuyển, buôn bán...


Ngọc Yến | Phong Cách Sao
Loading...
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: phongcachsao.com@gmail.com

Copyright © Phong Cách Sao
Trang thông tin điện tử tổng hợp Phong Cách Sao
Website đang chạy thử nghiệm chờ cấp phép
Trang tin Phong Cách Sao
Văn phòng: Tp. Hồ Chí Minh
Email: phongcachsao.com@gmail.com